Chọn Tầng Căn Hộ, Chung Cư theo Phong Thủy – Ngũ Hành & 12 Con Giáp

phong thuy chung cu

Bài viết này hướng tới việc giúp cho người đọc tìm ra và chọn mua được căn hộ ở tầng lầu nào hợp với tuổi của mình nhất, điều đó sẽ dẫn tới việc gia chủ sẽ có cuộc sống đại cát, đại lợi sau này theo Phong Thủy. Ở phần 1, bảng tra cứu các tầng lầu nên chọn và nên tránh cho gia chủ được đưa ra một cách chi tiết. Ở phần 2, thuyết Ngũ Hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) tương sinh & tương khắc, hệ 12 con giáp Việt Nam (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi) và Địa Chi được áp dụng để giải thích cặn kẽ vì sao chúng ta có bảng tra cứu trên ở phần 1.
1. Bảng các tầng lầu nên chọn và nên tránh dựa theo tuổi gia chủ
Theo Phong Thủy, khi săn tìm hoặc mua một căn hộ, ngoài yếu tố về màu sắc, hình dạng và môi trường; bạn nên chọn một tầng sẽ đem lại may mắn cho gia chủ. Số tầng là một trong những yếu tố Phong Thủy quan trọng nhất khi chọn mua một căn hộ. Nếu chọn được tầng lầu hợp với tuổi của gia chủ theo Địa Chi thì sẽ đảm bảo được Phong Thủy tốt, dẫn tới một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, phát tài, phát lộc sau khi gia chủ chuyển đến ở. Bảng dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về những tầng lầu nào nên chọn và tầng nào nên tránh dựa theo tuổi của gia chủ:

bang phong thuy

bang phong thuy 2

Bảng 1. Bảng tra cứu số tầng lầu nên chọn và nên tránh dựa theo tuổi

2. Giải thích chi tiết
Ở phần này, lời giải thích chi tiết sẽ được đưa ra theo trình tự: Thuyết Ngũ Hành, các con số tương ứng với Ngũ Hành, các con giáp tương ứng với ngũ hành theo Địa Chi.
2.1. Thuyết ngũ hành
Theo quan niệm của Thuyết Ngũ Hành, tất cả mọi sự vật trên đời này đều có thuộc tính âm dương, ngũ hành. Ngũ hành ở đây bao gồm 5 nguyên tố: Kim (Kim loại), Mộc (Cây), Thủy (Nước), Hỏa (Lửa), Thổ (Đất). Mỗi nguyên tố sẽ sinh ra một nguyên tố khác, và khắc chế một nguyên tố khác, như ở hình dưới đây.

Ngũ hành tương sinh – tương khắc

Hình 1. Ngũ hành tương sinh – tương khắc

Theo quan hệ tương sinh chúng ta có: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Lý giải: Kim loại bị nung chảy sẽ thành nước, nước nuôi lướn cây, cây bị cháy sẽ sinh ra lửa, lửa sẽ biến thành tro hay gọi là đất, trong đất có nhiều kim loại.Theo quan hệ tương khắc chúng ta có: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Lý do: Kim loại sẽ tạo ra dụng cụ chặt được cây, cây hút chất dinh dưỡng từ đất, đất hút nước, nước dập lửa, lửa đốt cháy kim loại.
Nhưng ngũ hành tương – sinh tương khắc thì có liên quan gì đến các con số, hay số tầng, chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần tiếp.

2.2. Các con số tương ứng với ngũ hành
Theo phong thủy học, các con số cũng có mối quan hệ mật thiết với ngũ hành. Cụ thể là:
• Các số kết thúc bằng 1 hoặc 6 thuộc về nguyên tố Thủy (Ví dụ: 1, 6, 11, 16, 21, 26)
• Các số kết thúc bằng 2 hoặc 7 thuộc về nguyên tố Hỏa (Ví dụ: 2, 7, 12, 17, 22, 27)
• Các số kết thúc bằng 3 hoặc 8 thuộc về nguyên tố Mộc (Ví dụ: 3, 8, 13, 18, 23, 28)
• Các số kết thúc bằng 4 hoặc 9 thuộc về nguyên tố Kim (Ví dụ: 4, 9, 14, 19, 24, 29)
• Các số kết thúc bằng 0 hoặc 5 thuộc về nguyên tố Thổ (Ví dụ: 5, 10, 15, 20, 25, 30)
Để cho dễ nhớ hơn, các bạn có thể xem bảng dưới đây:

cac he trong phong thuy nha chung cu

Bảng 2: Quy đổi ngũ hành ra các con số

Nếu áp dụng các con số tương ứng với ngũ hành vào các tầng lầu ta có hình minh họa dễ hiểu sau đây cho 10 tầng đầu tiên:

quy doi phong thuy & so tang

Hình 2. Quy chiếu giữa các số tầng và ngũ hành

Tính riêng 10 tầng đầu tiên chúng ta có: tầng 1 và tầng 6 thuộc hành Thủy; tầng 2 và tầng 7 thuộc hành Hỏa; tầng 3 và tầng 8 thuộc hành Mộc; tầng 4 và tầng 9 thuộc hành Kim; tầng 5 và tầng 10 thuộc hành Thổ. 10 tầng sau từ 11-20 và 10 tầng sau nữa tính tương tự dựa vào hàng đơn vị của tầng.

2.3. Quan hệ giữa hệ 12 con Giáp của Việt Nam và Ngũ Hành

12 con Giáp và Ngũ Hành có mối quan hệ như thế nào? Theo Địa Chi thì chúng ta có bảng quy đổi như dưới đây:

12 Con Giáp và Ngũ Hành theo Địa Chi
Bảng 3. Quan hệ giữa 12 Con Giáp và Ngũ Hành theo Địa Chi

Như vậy thì mỗi gia chủ nên chọn tầng nào đúng với hệ của mình hoặc hệ sinh ra hệ của mình & tránh tầng nào khắc với hệ của mình, hoặc do hệ của mình sinh ra.
• Người tuổi Tý, Hợi thuộc hành Thủy; nên chọn tầng chung cư trong phạm vi Thủy, Kim
• Người tuổi Dần, Mão thuộc hành Mộc; nên chọn tầng chung cư trong phạm vi Mộc, Thủy
• Người tuổi Tỵ, Ngọ thuộc hành Hỏa; nên chọn tầng chung cư trong phạm vi Hỏa, Mộc
• Người tuổi Thân, Dậu thuộc hành Kim; nên chọn tầng chung cư trong phạm vi Kim, Thổ
• Người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc hành Thổ; nên chọn tầng chung cư trong phạm vi Thổ, Hỏa
2.4. Kết luận
Sau tất cả, khi kết hợp giữa Hình 1. Ngũ hành tương sinh – tương khắc, Hình 2. Quy chiếu giữa các số tầng và ngũ hành, Bảng 2: Quy đổi ngũ hành ra các con số và Bảng 3. Quan hệ giữa 12 Con Giáp và Ngũ Hành theo Địa Chi chúng ta có Bảng 1. Bảng tra cứu số tầng lầu nên chọn và nên tránh dựa theo tuổi. Cụ thể là:
• Gia chủ tuổi Tý, Hợi (hành Thủy) nên chọn tầng có hàng đơn vị là 1 hoặc 6 (Tầng bổn mệnh), 4 hoặc 9 (Tầng quý nhân). Tránh các tầng có số cuối là 3, 5, 8, 0. Tầng trung tính (Không lợi, không hại) là tầng có đuôi là 2 hoặc 7.
• Gia chủ tuổi Dần, Mão (hành Mộc) nên chọn tầng có hàng đơn vị là 3 hoặc 8 (Tầng bổn mệnh), 1 hoặc 6 (Tầng quý nhân). Tránh các tầng có số cuối là 2, 4, 7, 9. Tầng trung tính (Không lợi, không hại) là tầng có đuôi là 0 hoặc 5.
• Gia chủ tuổi Tỵ, Ngọ (hành Hỏa) nên chọn tầng có hàng đơn vị là 2 hoặc 7 (Tầng bổn mệnh), 3 hoặc 8 (Tầng quý nhân). Tránh các tầng có số cuối là 0, 1, 5, 6. Tầng trung tính (Không lợi, không hại) là tầng có đuôi là 4 hoặc 9.
• Gia chủ tuổi Thân, Dậu (hành Kim) nên chọn tầng có hàng đơn vị là 4 hoặc 9 (Tầng bổn mệnh), 0 hoặc 5 (Tầng quý nhân). Tránh các tầng có số cuối là 1, 2, 6, 7. Tầng trung tính (Không lợi, không hại) là tầng có đuôi là 3 hoặc 8.
• Gia chủ tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi (hành Thổ) nên chọn tầng có hàng đơn vị là 0 hoặc 5 (Tầng bổn mệnh), 2 hoặc 7 (Tầng quý nhân). Tránh các tầng có số cuối vị là 3, 4, 8, 9. Tầng trung tính (Không lợi, không hại) là tầng có đuôi là 1 hoặc 6.
Ví dụ cụ thể, trường hợp gia chủ tuổi Hợi. Từ bảng 3, chúng ta tra cứu ra gia chủ thuộc hành Thủy. Theo hình 1, chúng ta có Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Thổ khắc Thủy. Cuối cùng, áp dụng bảng 2 chúng ta có kết quả sau:
• Tầng Đại Cát, Đại Lợi: Lý tưởng với gia chủ tuổi Hợi là tầng có đuôi 1 hoặc 6 (Tầng bổn mệnh của gia chủ. Do Kim sinh Thủy, nên gia chủ cũng rất thích hợp với tầng Thủy là tầng có đuôi 4 hoặc 9 (Tầng quý nhân)
• Tầng nên tránh: Do Đất hút nước và chặn dòng chảy của nước nên gia chủ tuổi Hợi nên tránh tầng hệ Thổ có số cuối là 0 hoặc 5. Do Thủy sinh Mộc hay cây hút nước nên gia chủ tuổi Hợi cũng nên tránh nốt tầng hệ Thủy, tức các tầng có số cuối là 3 hoặc 8.
• Tầng trung tính: Do Nước có thể khắc chế được Lửa nên những tầng hệ Hỏa là tầng trung tính (Không lợi, cũng không có hại), các tầng có số cuối là số 2 hoặc số 7.
Còn tất cả các tuổi khác, các bạn có thể tham khảo kỹ hơn ở bảng 1. Nói tóm lại, tất cả những gì bạn cần biết và cần nhớ chỉ nằm gọn trong bảng 1, bảng tra cứu Bảng tra cứu số tầng lầu nên chọn và nên tránh dựa theo 12 con giáp.

One thought on “Chọn Tầng Căn Hộ, Chung Cư theo Phong Thủy – Ngũ Hành & 12 Con Giáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *